BỎ TÚI 4 BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC PHỞ NGON ĐẬM ĐÀ TẠI NHÀ!
Phở là một trong những món ăn truyền thống phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, không ít lần Phở được vinh danh là một trong những ‘món nước’ ngon & đáng phải thử nhất khi đến Việt Nam trên các trang báo du lịch quốc tế.
Nấu phở không hề khó, nhưng để có thể nấu một tô phở ngon chuẩn vị thì bắt buộc nước dùng phải thơm, đậm đà & thanh mát, điều này mới thật sự là một vấn đề khó cho các bạn lần đầu nấu nè. Hãy cùng Pentair bỏ túi 4 tips nấu nước phở ngon tại nhà bạn nhé!
4 tips nấu nước phở cực ngon ngay tại nhà.
Sử dụng gừng nướng để ướp bò trước khi hầm.
Gừng nướng sẽ khử mùi hôi của thịt bò, giúp nước dùng không bị hôi khi hầm thịt bò. Bạn chỉ cần thái gừng thành những lát có độ dày vừa phải, sau nó nướng trên lửa khi có mùi thơm, lấy những miếng gừng vừa nướng ướp lên 2 mặt của thịt bò khoảng 30 phút là được.
Thêm đường mía vào nước hầm.
Trong quá trình nấu, bạn nên cho thêm đường mía vào để nước dùng không chỉ có sự ngọt thanh mà còn giúp giảm đi mùi béo ngậy của mỡ bò, để bát phở của mình không bị ngấy khi ăn.
Không đậy nắp & thường xuyên vớt bọt.
Trong khi hầm thịt & xương, bạn không nên đậy nắp, như vậy nước sẽ không bị đục. Ngoài ra, để nước dùng được trong & mang vị thanh hơn, bạn nên thường xuyên vớt bọt.
Không sử dụng ‘nước cứng’ để nấu.
Một điều cực kỳ quan trọng mà hầu như ai cũng bỏ qua đó chính là hạn chế dùng ‘nước cứng’ để nấu nước dùng, vì sao lại như vậy?
‘Nước cứng’ là nước có chứa quá nhiều canxi & magie, các chất này khiến cho nước dùng của bạn dễ bị đổi vị, dễ bị chua, màu không trong dù đã vớt bọt nhiều lần. Ngoài ra, ‘nước cứng’ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước dùng của bạn dễ bị hư, ôi thiu.
Cách tốt nhất đó chính là sử dụng ‘nước mềm’ (loại nước sinh hoạt đã được loại bỏ canxi & magie dư thừa) để nấu nước dùng.
Máy Lọc Tổng của Pentair – Cho nguồn ‘nước mềm’ dịu nhẹ.
Để có được ‘nước mềm’ cho sinh hoạt & nấu ăn,phương pháp nhanh gọn & đơn giản nhất đó chính là sử dụng Máy Làm Mềm Nước Pro-Elite & Omnifilter của Pentair.
Được chứng nhận bởi NSF thuộc WHO, Máy Làm Mềm Nước Pro-Elite & Omnifilter sẽ khử cặn đá vôi hiệu quả để tạo ra nguồn nước dịu nhẹ cho mọi nhu cầu sinh hoạt như ăn uống, tắm giặt v..v, để món phở nói riêng & các món ăn nói chung luôn giữ được hương vị & màu sắc tươi ngon, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.
Tham khảo website để tìm hiểu thêm về các sản phẩm lọc nước của Pentair bạn nhé. Chúc bạn thành công với món phở thơm ngon!
———————–
PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện