LÀM NƯỚC RAU MÁ TẠI NHÀ, VỪA SẠCH VỪA KHỎE.

Từ lâu rau má đã là một loại thảo mộc cực kỳ có lợi cho sức khỏe, được người Việt Nam nói riêng & Châu Á nói chung rất thích, không chỉ là nguyên liệu chế biến các món canh, xào mà rau má còn dùng để làm ra món nước ép siêu ngon, giải nhiệt. Hôm nay hãy cùng Pentair tìm hiểu về các lợi ích của rau má & cách làm món nước này tại nhà nhé.

Những công dụng của rau má.

Giảm sưng & tăng cường lưu thông máu huyết.

Một nghiên cứu vào năm 2001 đã chỉ ra rằng rau má có thể giúp các vết thương giảm sưng tấy, viêm nhiễm. Ngoài ra cũng giúp các bó cơ của cơ thể được giảm stress, giảm tình trạng bị chuột rút & giúp lưu thông máu tốt hơn.

Giảm lo âu

Hoạt chất triterpenoid trong rau má có thể giúp bạn giảm lo âu và tăng cường các chức năng thần kinh đối ở nhiều người. Nhiều người cũng tin rằng việc uống nước rau má mỗi ngày có thể giúp bạn có một tinh thần sảng khoái hơn & có giấc ngủ sâu hơn.

Thanh lọc cơ thể

Từ xưa đến nay ông bà ta đã dùng rau má như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Do đó, để hỗ trợ việc đào thải các chất độc hại, chất béo dư thừa ông bà ta sẽ thường xuyên uống nước loại nước được xay nhuyễn từ loại rau này. Quá trình thanh lọc cơ thể này giúp giảm bớt áp lực đối với thận và nhìn chung giúp thải độc tố nhanh chóng.

Mát gan, giải nhiệt trong người.

Đây là một trong những loại rau mà theo người Châu Á có hàn khí, giúp làm mát cơ thể từ bên trong. Ngoài ra, đây cũng là một trong những loại thực phẩm được dân gian khuyên ăn/uống mỗi khi bị nóng trong người.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó mà hầu như người Việt Nam ai cũng thích món nước rau má. Tuy nhiên, các quán ven đường không đảm bảo về việc vệ sinh an toàn thực phẩm như sử dụng nước lã, nước không hợp vệ sinh, sử dụng đá viên bẩn…, do đó để an toàn tại sao ta không học cách làm nước này tại nhà nhỉ?

Cách pha nước rau má tại nhà

Nguyên liệu:

  • Rau má
  • Nước lọc
  • Đường

Dụng cụ:

  • Máy xay sinh tố
  • Ray lọc
  • Túi lọc
  • Ly

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch rau má để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Bước 2: Thái nhỏ rau và cho vào máy xay sinh t, sau đó cho một lượng nước lọc vừa phải vào cối xay. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước đã được lọc qua máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất, hóa chất độc hại cho sức khỏe.
  • Bước 3: Sau khi xay xong, bạn lồng túi lọc vào ly và cho hỗn hợp vừa xay vào túi để lọc bã.
  • Bước 4: Pha loãng nước cốt vừa xay, thêm đường, đá và thưởng thức

Đừng quên truy cập website & fanpage của Pentair để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé

———————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng