CÁC LƯU Ý VỀ NƯỚC KHI PHA CÀ PHÊ.

Bạn có biết, chỉ với cà phê chất lượng và cả thiết bị “xịn sò” thôi thì chưa chắc có thể tạo nên một tách cà phê ngon hoàn hảo? Hãy nghĩ đến nguồn nước mà bạn đang sử dụng. Trên thực tế, nước từ vòi, được chưng cất hay lọc, đều có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong hương vị ly cà phê của bạn.

Trong một tách cà phê có tới 98% là nước. Khi pha cà phê, nước sôi sẽ phản ứng với các phân tử mùi trong hạt cà, làm dậy lên một làn hương thơm quyến rũ. Nếu bạn thử một tách cà phê được pha bằng nước từ vòi và một tách pha bằng nước được lọc sạch, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Chính vì nước là một thành phần vô cùng quan trọng cho một tách cà phê ngon đúng nghĩa, có những lưu ý mà bạn cần biết như sau:

Độ pH.

Độ pH trong nước lý tưởng nhất cho cà phê là 7.0 (trung tính). Con số này nằm giữa mức acid và kiềm, cho nước có một vị ngon không thiên về chua hay ngọt.

Hàm lượng khoáng chất.

Theo chỉ số TDS, nước có chứa quá nhiều khoáng chất được gọi là nước cứng; và ngược lại là nước mềm. Tuy nhiên, không chỉ số lượng khoáng chất hòa tan làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê, mà còn là loại khoáng chất nào. Một nghiên cứu cho Tạp chí Nông nghiệp Thực phẩm Hóa học đã phát hiện ra một loại ion dương có trong nước cứng (được gọi là ‘cation’) khi phản ứng với cà phê sẽ khiến nó có vị ngon hơn. Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ khuyến nghị 150mg/l (tương đương 150 ppm) là mức TDS lý tưởng cho nước pha cà phê. Các chỉ số cần lưu ý thêm là 10 mg/L natri, 40mg/L tổng độ kiềm và 0 mg/L chlorine.

Độ tinh khiết của nước .

Một số hãng nước đóng chai sản xuất nước được thanh lọc theo đúng các chỉ số lý tưởng cho pha cà phê. Thế nhưng sử dụng nước đóng chai rất đắt đỏ, hơn nữa còn góp phần vào tiêu thụ chai nhựa, không thân thiện với môi trường. Một số gia đình và quán cà phê lựa chọn lắp máy lọc nước để có được nguồn nước sạch và ngon ngay tại chỗ. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm và an toàn hơn cả. 

Một trong những chiếc máy lọc nước được các gia đình yêu thích nhất hiện nay chính là Pentair PBS-400. Là thương hiệu được các chuỗi nhà hàng – khách sạn hàng đầu trên thế giới tin dùng, Pentair đã trang bị cho PBS-400 hiệu quả lọc vượt trội với cấp lọc 0.5 micron, giúp loại bỏ các tạp chất, hóa chất độc hại cũng như mùi lạ trong nước. Ngoài ra, máy còn giữ lại những khoáng chất có lợi trong nước giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời đảm bảo thức uống của bạn luôn chuẩn vị như ở quán. Bạn có thể lắp PBS-400 ở dưới bồn nước, theo chiều ngang hoặc chiều dọc đều được vì máy có thiết kế rất nhỏ gọn và linh hoạt.

Đầu tư vào nguồn nước sạch rất đáng để xem xét. Việc sử dụng nước được lọc sạch chẳng những giúp tách cà phê của bạn ngon hơn mà còn đảm bảo được sức khỏe. Hy vọng những lưu ý khoa học về nước trên hữu ích cho bạn trong việc nâng cấp vị ngon cho ly cà phê của mình.

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng