4 DẤU HIỆU CHO THẤY CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU NƯỚC.

Chúng ta luôn biết rằng việc uống nước đầy đủ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao đề kháng, giúp đẹp da, bài tiết các chất độc trong thể ra ngoài.

Tuy nhiên, rất ít người trong chúng ta có thể duy trì được các thói quen uống nước tốt và đầy đủ cho cơ thể, tránh việc cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước. 

Hôm nay hãy cùng Pentair điểm qua 10 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu nước để chúng ta có thể bổ sung kịp thời, tránh những tình huống xấu cho sức khỏe bạn nhé.

4 Dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu nước.

Đau đầu & Choáng váng.

Nếu đang làm việc, tự dưng bạn cảm thấy đau đầu, và có cảm giác lâng lâng, choáng váng 80% nguyên nhân là do cơ thể bạn đang bị thiếu nước. 

Khi mức độ hydrat hóa trong cơ thể bạn bị giảm xuống sẽ dẫn đến giảm bớt lượng chất lỏng cần thiết trong não bộ của bạn, đây chính là chất giúp bảo vệ não bộ của bạn khỏi những va chạm nhẹ, đồng thời có những phát triển tốt hơn.

Việc thiếu nước cũng khiến oxy lên não chậm hơn, từ đó gây ra những cơn đau đầu và choáng váng bất chợt

Kém tập trung.

Não bộ con người cần khoảng 90% nước so với trọng lượng của nó, vậy nên mỗi khi thiếu nước, não bộ sẽ phát ra những tín hiệu yêu cầu ‘chủ nhân’ phải uống nước để bù đắp. 

Trong các báo cáo tại các trường đại học ở Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tình trạng mất nước nhẹ khiến chúng ta làm những bài tập hoặc các bài trắc nghiệm tệ hơn.

Ngoài ra, khi thiếu nước ta cũng sẽ gặp một vài khó khăn khi ra quyết định, dễ rơi vào tình trạng không minh mẫn, lo lắng và mệt mỏi.

Khô miệng, hơi thở có mùi.

Hơi thở có mùi hôi là một dấu hiệu khác cho thấy cơ thể ta đang bị thiếu nước. Khi không có nước, cơ thể của ta sẽ tạo ra ít nước bọt hơn, chứa các đặc tính kháng khuẩn. Điều này dẫn đến việc có vi khuẩn trong miệng, gây ra hơi thở có mùi.

Cùng với việc hơi thở có mùi, ta cũng thường xuyên bị khô miệng khi cơ thể bị thiếu nước. Nước hoạt động giống như một loại thuốc mỡ, giữ ẩm cho các màng chất lỏng trong cơ thể, do đó làm giảm khô miệng.

Lờ đờ, cảm thấy kiệt sức

Khi ta cảm thấy lờ đờ và kiệt sức, đó có thể là do cơ thể đang bị mất nước. 

Việc thiếu nước gây ra sức căng cho hệ tuần hoàn, đồng thời việc cung cấp oxy đến các bộ phận trên cơ thể cũng không đủ, từ đó dẫn đến việc lờ đờ, mệt mỏi và cảm thấy kiệt sức.

Do đó, hãy duy trì thói quen uống nước đúng giờ, để giữ cho cơ thể luôn đủ nước và đầy sinh lực.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý nước nạp vào cơ thể nên là nước đã được xử lý qua các máy lọc nước Micron để vừa loại bỏ được chất độc hại nguy hiểm vừa giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể bạn nhé.

Đừng quên like fanpage hoặc truy cập website của Pentair để nhận thêm nhiều thông tin về sản phẩm và các kiến thức bổ ích trong cuộc sống bạn nhé!

—————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng