5 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI RỬA TAY TRONG MÙA DỊCH NÀY.

Rửa tay, sát khuẩn là một trong những cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe, nhất là đối với tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc rửa tay càng nên được thực hiện thường xuyên hơn.

Điều này không chỉ ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 mà còn làm giảm khoảng 20% nguy cơ mắc các bệnh hô hấp khác như cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên rửa tay sai cách. Hãy cùng Pentair điểm danh những sai lầm phổ biến khi rửa tay trong mùa dịch này nhé.

5 sai lầm phổ biến khi rửa tay trong mùa dịch.

Rửa tay quá nhanh.

Chúng ta thường cho rằng chỉ cần xà phòng ở khắp bàn tay là đã đủ. Tuy nhiên vi khuẩn có thể ở khắp mọi nơi trên bàn tay, trong kẽ tay, các góc của móng tay. Do đó bạn cần phải chà rửa kĩ ở tất cả mọi nơi trên bàn tay và cổ tay để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại.

Thời gian rửa tay hợp lý nhất là khoảng 3-5’ bạn nhé.

Không lau khô/sấy khô tay sau khi rửa.

Đây có lẽ là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên đã có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi rửa tay bạn cần phải lau hoặc sấy khô trước khi cầm nắm một vật gì đó để tránh việc vi khuẩn sinh sôi nảy nở, vì vi khuẩn hoạt động rất mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Dùng nước nóng để rửa.

Một số nghiên cứu tại các đại học ở Bắc Mỹ chỉ ra rằng nước lạnh hay nước nóng gì cũng có thể làm giảm vi khuẩn trên tay của bạn, miễn là bạn sử dụng xà phòng, các chất diệt khuẩn, chà xát & rửa tay đúng cách. Đúng là nước nóng có thể diệt khuẩn nhưng điều này chỉ xảy ra khi nước đạt mức ở 100 độ C, vì vậy việc rửa tay với nước có nhiệt độ ở mức này là không thể, và dễ gây ra bỏng da.

Không rửa sạch bánh xà phòng sau khi sử dụng.

Các vi khuẩn gây bệnh có thể sẽ trú ngụ tại các bánh xà phòng trong và sau khi sử dụng vì đây là môi trường cực kỳ lý tưởng đối với chúng. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn nên rửa sạch bánh xà phòng sau khi rửa tay. Ngoài ra, bạn cũng nên để bánh xà phòng ở những kệ cao, khô ráo để bánh xà phòng mau khô sau các lần sử dụng, tránh việc vi khuẩn tích tụ nhé.

Sử dụng nước cứng để rửa tay.

Chúng ta cứ nghĩ rằng nước rửa tay nào cũng được, tuy nhiên đây là một sai lầm. Các nghiên cứu tại đại học ở Bắc Mỹ đã chỉ ra rằng việc rửa tay bằng nước cứng không chỉ không làm các chất xút trong xà phòng bị rửa trôi nhanh hơn, từ đó không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Bên cạnh đó việc rửa tay bằng nước cứng cũng rất dễ khiến da tay bị khô, lâu ngày gây bong tróc, mẫn cảm hơn. Do đó, bạn nên sử dụng những loại Máy Làm Mềm Nước Đầu Nguồn để có thể loại bỏ cặn đá vôi trong nguồn nước, mang nguồn nước mềm đến cho việc sinh hoạt hằng ngày và cho không gian sống của gia đình bạn.

Đừng quên truy cập website để đọc những tin tức bổ ích bạn nhé!

—————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng