VIRUS CORONA CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG NƯỚC UỐNG KHÔNG?

Số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới tăng mạnh thật sự là một mối quan tâm lớn. Như chúng ta đã biết, Covid-19 lây nhiễm từ người sang người phổ biến nhất qua đường giọt bắn do tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc gần. Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu virus Corona có khả năng sinh sôi và lây lan qua đường nước uống không?

 

Nghiên cứu hiện nay cho thấy, những giọt bắn và hạt chứa virus SARS-CoV-2 từ người bệnh cho thể phát tán trong không khí và bám vào các đồ vật. Các hạt này có khả năng lưu lại từ vài phút cho tới hàng giờ. Nếu bạn chạm tay vào các bề mặt hoặc tiếp xúc với không khí này rồi đưa tay lên mắt, mũi, miệng thì có thể bị nhiễm bệnh, tuy rằng cách thức lây nhiễm này không thực sự phổ biến.

Chưa có bằng chứng kết luận nước uống là nguồn lây Corona

Theo CDC – Cơ quan kiểm soát và dịch bệnh Hoa Kỳ, hiện vi-rút Corona chưa được phát hiện trong nước uống, đồng nghĩa rằng không có bằng chứng cho thấy nước uống có thể mang mầm bệnh. Cũng theo WHO, không có bằng chứng nào cho thấy vi rút có thể tồn tại trên bề mặt hoặc mạch nước ngầm hoặc lây truyền qua nước uống. Cấu trúc của virus Corona là loại virus có vỏ bọc, có màng ngoài mỏng manh và rất dễ bị tác động bởi các chất oxi hóa. Vậy nên nguồn nước đã qua xử lý, nhất là nguồn nước từ thành phố –  thường được làm sạch và khử khuẩn bằng clo – đủ để tiêu diệt mầm bệnh lây nhiễm.

Thế nhưng biến chủng mới không ngừng được tìm thấy, và số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, cho thấy rằng bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình và cả gia đình. 

Sử dụng nguồn nước sạch luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe

Lọc nước là một công đoạn cần thiết để đảm bảo nước bạn đang uống phải sạch. Mặc dù nó không chứa virus Corona, nguồn nước thực sự đã mang nhiều vi khuẩn và mầm bệnh khác. Với công nghệ Microfiltration tiên tiến, Pentair PBS-400, F1 và F2200 sẽ giúp lọc sạch vi khuẩn và chất ô nhiễm mới, mang lại cho gia đình nguồn nước chuẩn sạch.

 

————————-

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng