CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU LAVA NGON KHÓ CƯỠNG

Tuy là một loại bánh truyền thống, bánh trung thu ngày càng được biến tấu vô cùng đa dạng về kết cấu, thành phần và hương vị. Nếu đã quá ngán ngẩm các loại bánh truyền thống, vậy bạn hãy thử đổi gió với loại bánh trung thu lava trứng chảy “thời thượng” thời gian gần đây nhé. Lớp vỏ giòn xốp, phần nhân tan chảy, béo ngậy vị trứng muối mà không hề ngọt gắt, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Pentair biết rằng, trong thời gian này việc mua hàng tương đối hạn chế. Vậy thì, tại sao chúng ta không DIY một mẻ bánh trung thu “nhà làm” thật hấp dẫn nhỉ? Đừng bỏ lỡ cơ hội trao gửi những yêu thương đến gia đình trong dịp lễ Trung thu này, bạn nhé!

 

Công thức làm bánh trung thu lava trứng chảy tại nhà (Công thức từ youtube Sukie’s kitchen)

Nguyên liệu làm nhân lava

  • 7 lòng đỏ trứng muối (110g)
  • 130g sữa tươi không đường
  • 40g sữa đặc
  • Một bát rượu trắng (nếu có)
  • 140g bơ nhạt
  • 40g sữa bột
  • 5g bột ngô
  • 1 thìa cà phê vani
  • 15g đường bột

Nguyên liệu làm bột vỏ (bột bên ngoài)

  • 230g bột mì số 8
  • 50g nước lạnh
  • 64g dầu thực vật
  • 1 quả trứng
  • 50g đường

Nguyên liệu vào bột vỏ (bột bên trong)

  • 110g bột mì số 8
  • 43g dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lava

  1. Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu trắng và rửa qua nước sạch để khử mùi tanh của trứng, sau đó nướng hoặc hấp chín trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
  2. Xay nhuyễn 7 lòng đỏ trứng muối đã chín. Hoặc nếu không có máy xay bạn có thể dùng thìa và rây qua để trứng mịn.
  3. Cho vào hỗn hợp 130g sữa tươi không đường, 40g sữa đặc, 40g sữa bột, 5g bột ngô, 1 thìa cà phê vani và 15g đường (có thể căn chỉnh tùy khẩu vị). Xay nhuyễn hỗn hợp,
  4. Hòa quyện hỗn hợp với 140g bơ nhạt (nhiệt độ phòng). Xay hoặc dùng phới lộng trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.
  5. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn silicon cake pop, mỗi phần có trọng lượng 15g và để vào tủ đông qua đêm. 
  6. Nếu bạn không có khuôn, hãy cho hỗn hợp vào 1 chiếc bát, bọc màng bọc thực phẩm và để ngăn đông trong 3 tiếng hoặc ngăn mát qua đêm. Sau khi lấy nhân ra khỏi tủ lạnh, bạn chuẩn bị khay có lớp giấy nến chống dính, đặt lên khay phần nhân đã được chia thành những viên 15g và tiếp tục để khay vào ngăn đá trong 3 tiếng.
  7. Khi nhân đã đủ cứng, bạn lấy ra khỏi tủ đá và nhanh tay vo viên tròn đều, rồi lại tiếp tục cho khay vào ngăn đá.

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bọc bên ngoài

  1. Rây vào bát 230g bột mì, 50g đường và trộn đều.
  2. Cho vào 50g nước lạnh, 64g dầu thực vật, 1 quả trứng và trộn đều hỗn hợp đến khi bột thành 1 khối.
  3. Cho bột ra thảm và tiếp tục nhồi đến khi bột thật mịn. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ 30 phút.
  4. Chia bột thành từng viên 12g, đặt lên khay và phủ qua màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh bên trong

  1. Rây vào bát 110g bột mì, thêm 43g dầu thực vật và trộn thật đều tay. Nếu bột hơi nhão hoặc hơi khô thì bạn có thể tùy ý điều chỉnh nhé.
  2. Bọc qua màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.
  3. Sau 30 phút, bạn chia bột thành từng viên nhỏ 5g một viên.

Bước 4: Đóng bánh

  1. Cán dẹt vỏ bánh bên ngoài, cho từng viên vỏ bánh bên trong vào giữa và gói kín lại.
  2. Với mỗi viên bột, bạn tiếp tục cán dẹt và cho phần nhân chảy vào giữa rồi bọc kín lại.

Bược 5: Nướng bánh

  1. Làm nóng lò ở 190 °C trong 15 phút. Xịt nhẹ 1 lớp nước lên bề mặt bánh trước khi nướng. Lưu ý, bạn nên cho bánh vào từng khuôn cupcake để bánh giữ form tốt hơn.
  2. Chuẩn bị hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa cà phê nước.
  3. Nướng lần 1 trong 7-8 phút ở 190 °C. Sau đó, lấy bánh ra và quét mặt bằng hỗn hợp trứng. Không quên rắc lên một xíu vừng đen.
  4. Nướng lần 2 trong 2 phút ở 180 °C. 

Bước 6: Hoàn thành

Bánh nướng xong sẽ rất thơm, vỏ bánh xốp và vàng óng. Phần nhân béo ngậy, thơm mùi trứng muối.

Thử ngay công thức và tham gia cuộc thi ‘Ở Nhà Làm Bánh, Tự Tin Khoe Ảnh’: Tại đây

 

———————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng