MÁY LỌC NƯỚC ĐÃ “TIẾN HÓA” NHƯ THẾ NÀO?

Máy lọc nước ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Dù là ở thành phố hay nông thôn, ý thức của người dân về việc cải thiện chất lượng đời sống ngày một nâng cao. Nhưng ít ai biết được rằng, con người từ xa xưa đã nhận thức được tầm quan trọng của việc lọc nước và sử dụng nguồn nước sạch. Điển hình, máy lọc nước đầu tiên trên thế giới đã có lịch sử hơn 4000 năm!

Người cổ đại đã biết đun sôi làm sạch nước

Theo ghi chép, Ấn Độ và Ai Cập cổ đại đã áp dụng nhiều phương pháp lọc nước sinh hoạt khác nhau, bao gồm đun sôi và sưởi ấm dưới ánh nắng trời. Một số ngôi mộ Ai Cập có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 13 trước Công nguyên lưu lại hình ảnh mô tả việc sử dụng các thiết bị xử lý nước khác nhau của người cổ đại.

Máy lọc nước đời đầu và những bước tiến công nghệ

Ở các vùng nông thôn xưa kia đã lưu truyền phương pháp lọc nước qua cát sỏi: đơn giản mà hiệu quả. “Máy lọc nước” có cấu tạo gồm một bể lọc 2 tầng: tầng 2 chứa một lớp sỏi cuội tầm 10 cm phía trên là lớp cát sau khi đã rửa sạch. Nước sau khi lọc đã khử được một phần kim loại và các chất ô nhiễm có kích thước lớn nên có thể sử dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên với nguồn nước ngầm hiện nay đã bị nhiễm các chất độc hại từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người, phương pháp này hiển nhiên không còn hiệu quả như trước nữa.

Từ đó, các công ty đã nghiên cứu và phát triển công nghệ lọc nước, sản xuất ra những sản phẩm máy lọc nước có khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng và cả những chất ô nhiễm. Các công nghệ lọc mới như Microfiltration (MF), Ultrafiltration (UF), Reverse Osmosis (RO), Alkaline lần lượt ra đời để phục vụ cho nhiều hộ gia đình với mức kinh phí và mục đích sử dụng khác nhau. 

Đặc biệt với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, ngoài thiết kế và tính năng vượt trội, máy lọc nước còn phải đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng mới có thể chiều lòng khách hàng là các gia đình và cả những doanh nghiệp.

Pentair – Giải pháp lọc nước toàn diện

Với gần 90 năm kinh nghiệm trong ngành lọc nước và hơn 130 cơ sở khắp thế giới, Pentair không ngừng khai thác những công nghệ và tiềm năng để cung cấp các giải pháp lọc nước thông minh và bền vững cho cuộc sống. Sử dụng công nghệ UF tiên tiến để giảm thiểu chất thải và không sử dụng điện, Pentair sẽ mang lại cho bạn giải pháp lọc nước lý tưởng phù hợp với nơi bạn sống dù là chung cư, nhà phố hay nông trại.

 

Pentair tin rằng, sức khỏe con người phụ thuộc vào khả năng tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn. Vì thế, bạn hãy ưu tiên lựa chọn cho gia đình máy lọc nước sở hữu công nghệ hàng đầu thị trường để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

———————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng