MẸO TIẾT KIỆM NƯỚC SINH HOẠT CHO GIA ĐÌNH

Chúng ta vẫn hay than phiền rằng hóa đơn tiền nước tháng này cao quá, nhưng chúng ta nào biết rằng có rất nhiều nơi trong nhà đang bị lãng phí nước mà chính chúng ta cũng không hề hay biết. Vậy nên hôm nay hãy cùng Pentair bỏ túi những mẹo giúp tiết kiệm nước cho gia đình nhé.

Giới hạn thời gian tắm trong khoảng 10 phút

Việc tắm là một nhu cầu thiết yếu, nhưng không vì thế mà bạn dành thời gian quá lâu để ở trong phòng tắm, nhất là khi bạn kì cọ nhưng vẫn để vòi sen chảy. Hãy đảm bảo rằng thời gian tắm chỉ khoảng 10’, đây là khoảng thời gian tắm lý tưởng nhất vào mỗi sáng và tối, không chỉ để tiết kiệm nước mà còn giúp cơ thể bạn tránh khỏi việc bị ốm. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt Hệ Thống Làm Mềm Nước của Pentair

Để loại bỏ cặn đá vôi trong nguồn nước sinh hoạt, giúp nước trở nên an toàn, dịu nhẹ cho da, tóc, bảo vệ đường ống. Điều này cũng giúp tiết kiệm thêm các chi phí về bảo dưỡng đường ống nước, dầu gội, xà phòng v..v.

Đừng để vòi nước chảy khi rửa khi sơ chế thức ăn

Có rất nhiều người có thói quen xả nước liên tục mỗi khi sơ chế đồ ăn hoặc rửa rau quả, tuy nhiên điều này rất lãng phí nước. Nếu bạn cần rửa hoa quả hoặc rau, hãy đổ đủ nước vào một chiếc chậu nhỏ sau đó mới bắt đầu rửa, như vậy sẽ có thể tiết kiệm nước mà rau củ cũng sạch hơn rất nhiều. Tương tự đối với đồ ăn sống cũng vậy. Làm điều này bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nước vào mỗi tháng đấy.

Không giặt quần Jean thường xuyên

Đồ denim rất dễ bị bạc màu nếu như giặt thường xuyên, do đó để màu đồ jean được bền hơn và đồng thời có thể tiết kiệm nước, bạn chỉ nên giặt đồ Jean khoảng nửa tháng một lần. Để đảm bảo đồ không bị mùi hãy treo đồ ở những chỗ thoáng khí bạn nhé. Ngoài ra, để tránh đồ jean bị bạc màu nhanh, hãy dùng ‘nước mềm’ để giặt đồ bạn nhé.

Kiểm tra các đường ống nước trong nhà tắm và nhà bếp.

Để tiết kiệm nước, bạn nên thường xuyên kiểm tra các đường ống nước trong nhà bếp và nhà tắm để tránh tình trạng bị rò rỉ nước. Ngoài ra, nếu nhận thấy đường ống nhà mình đã bị cũ sét, ăn mòn thì nên thay cái mới để tránh việc rò rỉ nước cũng như bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn nhé. Bên cạnh đó bạn có thể lắp Hệ Thống Làm Mềm Nước của Pentair để loại bỏ cặn đá vôi nhằm tránh việc đường ống bị ăn mòn, rỉ sét, kéo dài tuổi thọ của đường ống nước nhà bạn hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các sản phẩm cũng như thông tin về Pentair thì đừng ngần ngại mà nhắn tin ngay cho Fanpage của Pentair nhé.

 

—————–

PENTAIR – Giải pháp lọc nước gia đình toàn diện

Fanpage: https://www.facebook.com/PentairVN/

Chia sẻ bài đăng này

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng